Mô tả

Mù tạt tươi được xem là một trong những loại gia vị xưa nhất trên thế giới. Từ hàng nghìn năm trước, người Hy Lạp cổ đại đã dùng mù tạt như một loại gia vị không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày. Họ đã nghiền các loại hạt của cây họ cải rồi trộn với rượu nguyên chất hoặc các loại dầu.
Ngoài các loại hạt cải, trong thành phần của mù tạt còn có một số loại lá. Mỗi vùng, mỗi dân tộc sẽ có công thức pha trộn những loại hạt và lá gia vị riêng để tạo ra loại mù tạt đặc trưng.
 

Mù tạt tươi Nhật Bản

Trong khi wasabi giả khi ăn sẽ ít cảm nhận được mùi thơm, vị cay rất mạnh ở đầu lưỡi, có hậu nhẫn, khó ăn. Vị cay đột ngột tác động đến vị giác thường dễ gây sặc hơn rất nhiều.

Cách thưởng thức Wasabi tươi Nhật Bản

Wasabi có tác dụng kích thích vị giác, khứu giác cho người ăn. Xóa cảm giác ngấy của món thịt nướng hoặc vị tanh của hải sản sống. Được dùng nhiều nhất khi ăn Sashimi hay Sushi.
Nhiều người có thói quen trộn lẫn Wasabi vào trong nước tương. Điều này sẽ làm cho hương vị của nước tương và wasabi hòa tan vào nhau, làm mất vị ngon đặc trưng của từng loại
Cách chuẩn nhất là cho một lượng wasabi vừa đủ lên miếng sashimi / sushi. Chấm 1 góc sashimi vào nước tương, không đảo qua đảo lại miếng sashimi trong chén nước chấm. Làm như vậy sẽ hỏng kết cấu của miếng thịt, hương vị của nước tương sẽ lấn át hương vị của cá tươi sống. Cho hết miếng sashimi vào trong miệng. Cảm nhận vị ngọt của miếng sashimi tươi rói, mùi thơm của nước tương và vị cay nhè nhẹ của Wasabi tươi.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Wasabi tươi Nhật 750g”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901845336
0901845336